Du học Hàn Quốc

Hiện nay, du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn đã và đang thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế, trong đó có cả sinh viên Việt Nam. Theo thống kê về kinh tế thời gian vừa qua, có khoảng hơn 7,000 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam và cần nguồn nhân lực lớn.

Chính vì vậy, việc lựa chọn du học ngành ngôn ngữ Hàn tại Hàn Quốc sẽ là một quyết định sáng suốt, đảm bảo cơ hội việc làm tại Việt Nam và cả Hàn Quốc trong tương lai. Cùng KIM CƯƠNG NGHỆ AN tìm hiểu ngành ngôn ngữ Hàn qua bài viết dưới đây nhé! Liên hệ số điện thoại tư vấn 0964.393.268 - 097.543.6655 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để trở thành du học sinh Hàn Quốc ngay hôm nay!

Tại sao nên du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn?

Cùng sự bùng nổ của làn sóng đầu tư và giao thoa văn hóa Việt – Hàn như hiện nay, các chương trình du học ngành ngôn ngữ Hàn ở Hàn Quốc đang ngày càng phổ biến hơn bao giờ hết.

Theo học chuyên ngành ngôn ngữ Hàn, sinh viên không chỉ được rèn luyện 4 kĩ năng cơ bản (nghe, nói, đọc, viết), mà còn được học chuyên sâu về ngôn ngữ Hàn, tìm hiểu chuyên sâu về con người và văn hóa – lịch sử Hàn Quốc qua các tác phẩm văn học Hàn cổ điển và hiện đại.

Sinh viên sẽ được tham gia các buổi học thuật và hoạt động ngoại khóa hoàn toàn miễn phí, nhằm nâng cao kiến thức và trình độ ngôn ngữ về bất kì lĩnh vực nào mà các bạn quan tâm.

Hầu hết các trường đều đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn. Vì vậy, bên cạnh các giờ học chính trên lớp, sinh viên có thể tham gia các lớp học trải nghiệm văn hóa, giúp nâng cao khả năng tiếng Hàn và áp dụng những kiến thức đã được học vào thực tế.

Chương trình học ngành ngôn ngữ Hàn

Trong 2 năm đầu, sinh viên du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Hàn sẽ được học các môn chung và đại cương. Bên cạnh đó, sinh viên cũng bắt đầu học các môn chuyên sâu về tiếng Hàn như:

 • Ngôn ngữ học tiếng Hàn
 • Hình thái học tiếng Hàn
 • Hán tự tiếng Hàn
 • Tiếng Hàn kinh tế – thương mại
 • Tiếng Hàn quản trị – kinh doanh
 • Tiếng Hàn du lịch – khách sạn
 • Tiếng Hàn tài chính – ngân hàng

Đối với 2 năm cuối, sinh viên sẽ được học chuyên sâu về tiếng Hàn phiên dịch, bao gồm các môn như:

 • Lý thuyết dịch
 • Kỹ năng biên dịch
 • Kỹ năng phiên dịch
 • Biên – Phiên dịch chuyên ngành
 • Dịch văn học
 • Dịch phim
 • Dịch tin tức báo chí

Ngoài ra, sinh viên còn được học các môn chuyên sâu khác, hỗ trợ các bạn tích lũy đầy đủ kiến thức như:

 • Địa lý văn hóa du lịch Hàn Quốc
 • Kinh tế du lịch Hàn
 • Văn hóa kinh doanh Hàn Quốc
 • Quản trị kinh doanh
 • Văn học Hàn
 • Đất nước học Hàn Quốc
 • Lịch sử Hàn
 • Kinh tế – chính trị Hàn
 • Cơ hội việc làm dành cho sinh viên du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp và tập đoàn Hàn Quốc đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam. Họ cần một lượng lớn nguồn nhân lực, đặc biệt là sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn.


Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể xin việc làm ngay tại Hàn Quốc hoặc trở về làm việc trong các công ty Hàn tại Việt Nam với mức thu nhập cao. Các công việc với cơ hội và đãi ngộ hấp dẫn bao gồm:

- Phiên dịch: Soạn thảo văn bản, dịch thuật Việt – Hàn hoặc Hàn – Việt cho lãnh đạo các tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn.

- Biên dịch: Dịch thuật sách, báo, tranh ảnh cho các nhà xuất bản, phát hành sách, truyện tranh. Hoặc biên dịch tại các công ty cần dịch văn bản, viết văn bản bằng tiếng Hàn.

- Chuyên viên Marketing: Nghiên cứu về kinh tế, chính trị, đời sống, thương mại ở Hàn Quốc, sau đó viết bài lên website công ty, Quản trị Fanpage, Blog bằng tiếng Hàn cho công ty, doanh nghiệp.

- Trợ lý, thư ký: Tham gia đàm phán, kí kết hợp tác, thương lượng giải quyết vấn đề, chủ trì hội nghị cho các lãnh đạo người Hàn Quốc.

- Chuyên viên ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn tại các khu du lịch đón tiếp du khách Hàn Quốc, làm tour du lịch đến Hàn Quốc.

- Giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề, trung tâm ngoại ngữ đào tạo tiếng Hàn Quốc; hoặc mở lớp dạy thêm cho các sinh viên học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Lợi ích khi học ngành ngôn ngữ Hàn tại Hàn Quốc

Việt Nam và Hàn Quốc đang đẩy mạnh quan hệ hợp tác tốt đẹp. Hàn Quốc là nước đứng đầu về nguồn vốn FDI tại Việt Nam, với sự tham gia đầu tư của hàng loạt “ông lớn” như Samsung, LG, Yamaha…với nhu cầu nhân lực có trình độ rất lớn.

Du học ngành này tại Hàn Quốc, sinh viên sẽ có bằng cấp quốc tế, rất có giá trị, được công nhận cả ở Hàn Quốc và Việt Nam, giúp gia tăng cơ hội việc làm của các bạn.

Đại học Quốc gia Seoul – Chuyên đào tạo du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ, dành rất nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế

Hàn Quốc là đất nước có nền giáo dục phát triển với chất lượng đào tạo hàng đầu. Tại đây, sinh viên sẽ được rèn luyện các kỹ năng từ cơ bản đến chuyên sâu, với đội ngũ giảng viên 100% là người bản xứ, giúp sinh viên phát âm tiếng Hàn chuẩn hơn, tiếp thu nhanh hơn.

Không chỉ hấp dẫn du học sinh về nền giáo dục chất lượng cao, văn hóa tiên tiến mà các trường tại Hàn Quốc còn dành rất nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế, mức học phí cũng rất hợp lí, tạo cơ hội và điều kiện cho thuận lợi cho sinh viên thực hiện ước mơ du học tại xứ sở kim chi.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng được trang bị đầy đủ kỹ năng mềm cần thiết, hỗ trợ trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Hàn như:

Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình

Kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề

Khả năng làm việc nhóm, đưa ra quan điểm, ý kiến cá nhân

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn

Sinh viên cần đáp ứng được những điều kiện du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn sau đây:

Tốt nghiệp THPT trở lên, thời gian trống không quá 3 năm.

Nằm trong độ tuổi từ 18 – 27 tuổi. Một số trường hợp đi du học thạc sĩ, tiến sĩ tuổi cao hơn vẫn được chấp nhận.

Bản thân không có tiền án, tiền sự. Đồng thời, trong gia đình không có ai đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Du học sinh không mắc bệnh lao và các bệnh truyền nhiễm khác.

GPA tối thiểu phải 6.0 trở lên.

Có TOPIK cấp 3 trở lên, nếu vào trường tốt sẽ cần TOPIK cao hơn.

Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn nên chọn trường nào?

Các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn tại Hàn đều rất chất lượng. Tuy nhiên, sinh viên cần cân nhắc lựa chọn ngôi trường phù hợp với sở thích, nguyện vọng của bản thân và khả

năng tài chính của gia đình.

Dưới đây, KIM CƯƠNG NGHỆ AN sẽ giới thiệu đến các bạn 3 trường đại học tiêu biểu đào tạo chuyên ngành ngôn ngữ Hàn:

Đại học Quốc gia Seoul

Đại học Quốc gia Seoul (SNU) là biểu tượng của nền giáo dục chất lượng cao, thuộc top đầu tại Hàn Quốc (theo QS World University Rankings). Ngôi trường đứng đầu trong 3 vì tinh tú của nhóm SKY gồm Korea, Yonsei và SNU là mơ ước của tất cả các du học sinh.

Với tỉ lệ nhận vào trường chỉ 1% trên tổng số đơn xin nhập học hàng năm, Đại học Quốc Gia Seoul là môi trường lý tưởng mà bất cứ sinh viên du học ngành ngôn ngữ Hàn nào cũng mong muốn được một lần học tập tại đây.

Chi phí du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn tại đại học Quốc gia Seoul là 2,100,000 KRW/kỳ (khoảng 42,000,000 VND)

Đại học Yonsei

Đại học Yonsei thuộc TOP trường SKY huyền thoại của Hàn Quốc với thế mạnh đào tạo các ngành ngôn ngữ học, kinh doanh, truyền thông, luật, y dược,…là ngôi trường mơ ước của nhiều học sinh trong nước và quốc tế.

Nổi tiếng với sự “khó tính” trong các kì tuyển sinh, cũng như bằng cấp mang giá trị quốc tế, cơ hội việc làm gần như 100%, Yonsei University đang trở thành nơi mà bất kể học sinh nào ở Hàn Quốc cũng ao ước được tuyển vào học, ngay cả học sinh quốc tế cũng không ngoại lệ.

Học phí du học ngành ngôn ngữ Hàn tại đại học Yonsei là 3,537,000 KRW/kỳ (khoảng 70,740,000 VND)

Đại học ChungAng

Với sinh viên Việt Nam, đại học ChungAng – hơn cả một trường đại học, là tên gọi của khao khát được học tập tại một trong 7 ngôi trường danh tiếng nhất Hàn Quốc.

Từ khi thành lập vào năm 1918, ChungAng University được coi là “cái nôi giáo dục” và là trường tiên phong trong lĩnh vực toàn cầu hóa giáo dục tại Hàn Quốc. Tiền thân là một trường mẫu giáo thuộc hệ thống tu viện, hiện nay ChungAng là một trong những trường Đại học hàng đầu tại Hàn Quốc.

Học phí du học ngành ngôn ngữ Hàn tại đại học ChungAng là 7,200,000 KRW/năm (khoảng 144,000,000 VND)

Học bổng du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn

Học bổng của chuyên ngành ngôn ngữ Hàn tại các trường đại học Hàn Quốc thường được tính dựa trên hai yếu tố chính là:

 • Điểm TOPIK
 • Điểm GPA

Đối với hệ Đại học

Chỉ cần có TOPIK 3 trở lên là sinh viên đã nhận được học bổng từ trường. Mức học bổng tối thiểu sinh viên nhận được giao động từ 30% đến 40% học phí của kỳ học đầu tiên.

Các học kỳ tiếp theo học bổng sẽ được xét dựa trên điểm GPA. Sinh viên có GPA từ 2.0 – 4.0 xét theo hệ 4 sẽ được nhận học bổng miễn học phí từ 25% đến 100% cho học kỳ tiếp theo.

Đối với hệ sau đại học

Sinh viên muốn nhận học bổng cần có TOPIK 5 trở lên và phải vượt qua vòng phỏng vấn với giáo sư. Bên cạnh đó, việc được giáo sư tiến cử cũng là một trong những yếu tố quan trọng để giành được học bổng hệ sau đại học.

Tương tự như học bổng hệ đại học, sinh viên có TOPIK 5 trở lên sẽ được nhận học bổng học kỳ đầu tiên và để duy trì học bổng sinh viên cần đạt GPA 3.0 trở lên.

Lời kết

Qua bài viết này, KIM CƯƠNG NGHỆ AN đã điểm qua những thông tin chính về du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn bao gồm điều kiện nhập học, học bổng, học phí,… Mời bạn liên hệ số điện thoại tư vấn 0964.393.268 - 097.543.6655 hoặc để lại thông tin theo form dưới đây để trở thành du học sinh Hàn Quốc ngay hôm nay!

CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT VỚI KIM CƯƠNG NGHỆ AN

Nhưng trường Đại Học danh tiếng hàng đầu tại xứ sở bạn du học

team1

Đại học KHKT Cao Uyển
Đài Loan

team2

Đại Học Quốc Gia Seoul SNU
Hàn Quốc

team3

Đại học KonKuk
Hàn Quốc

team4

Đại học Seokyeong
Hàn Quốc

 

DU HỌC KIM CƯƠNG NGHỆ AN

Dịch vụ tư vấn miễn phí về thủ tục hồ sơ, visa du học, chi phí du học, học bổng du học các nước Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Canađa mới nhất cùng Du học KIM CƯƠNG NGHỆ AN. Tỉ lệ đậu visa tới 100% trên toàn quốc.

Địa chỉ: Đường Hải Thượng Lãn Ông, Quang Tiến, TX. Thái Hòa, Nghệ An

Điện thoại tư vấn: 0964.393.268 - 0974.599.333

CSKH: kimcuongnghean@gmail.com

Đang có 82 khách và không thành viên đang online

Hotline: 0974.599.333